Có thể nói đi phượt là trải nghiệm tuyệt vời, mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên điều này cũng mang những thử thách khó khăn và nguy hiểm trong quá trình đi phượt. Do đó để có chuyển đi đầy đáng nhớ và tuyệt vời bạn cần chú ý đến 1 số điều sau đây.

Thứ nhất là bạn phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng các vận dụng cần thiết là điều quan trọng để cho chuyến đi của bạn được trọn vẹn. Thông thường các phượt thủ sẽ chuẩn bị cho mình 1 balô du lịch lớn chống thấm nước, 1 chiếc áo mưa khi gặp thường tiết tất thường và túi nilon để bỏ các vận dụng vào đặc biệt là điện thoại, máy ảnh, những thiết bị điện tử,... Bạn cũng nên chọn loạn áo mưa riêng biệt giữa áo và quần để tiện cho việc di chuyển và tăng tốc khi chạy tránh trường hợp phật phật áo mưa cản lực và gây khó chịu. Bạn cũng nên đem theo những giấy tờ tùy thân cần thiết và vận dụng y tế cơ bản khi bị thương ngoài ý muốn hoặc 1 số thuốc cơ bản như nóng sốt, ho, cảm cúm để sử dụng.

 

Thứ hai là bạn nên xem dự báo thời tiết những ngày gần nhất của khu vực mà bạn sẽ đi đến để đảm bảo độ an toàn trên cung đường bạn sẽ đi. Bạn cũng nắm rõ được không khí, nhiệt độ khu vực mình sẽ đi qua từ để điều chỉnh tốc độ phù hợp.

Thứ ba là phải bảo trì, bảo dưỡng xe trước khi đi phượt để đảm bảo an toàn. Bạn có thể đến các đại lý, chi nhánh gần nhất để kiểm tra.  Bạn cũng nên trang bị cho mình những phụ tùng thay thế cần thiết nếu gặp sự cố trên đường đi như là bộ tháo lắp cơ bản, đồ và lốp, phủ nano chống xì hơi, 1 vòi cao xu dài để hút xăng, đem theo chìa khóa dự phòng,...

Và cuối cùng đó chính là tập lái xe thử trên mọi địa hình và xử lý 1 số tình huống cơ bản gặp phải trên đường đi. Ví dụ như xe gặp sự cố ngoài ý muốn, chết máy, lạc đường, thời tiết xấu, địa hình di chuyển khó khăn, gặp cướp,...Nếu 1 số trường hợp bạn không thể tự xử lý được, bạn thể liện hệ số cứu hộ về xe, y tế, công an,... để đảm bảo an toàn của bạn.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, đầy trải nghiệm và an toàn.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ khách hàng (8h00-17h00)
Hỗ trợ khách hàng (8h00-17h00)
1800 58 58 46
Liên hệ mua hàng (8h00-18h00)
Liên hệ mua hàng (8h00-18h00)
0908 902572
Cứu hộ 24/7
Cứu hộ 24/7
1900 96 96 12
Lên đầu trang
Gọi điện Chat Zalo Chat Facebook