"Phụ nữ các cô đi xe như phá" - đó là câu mà chị em đi xe tay ga được nghe nhiều nhất. Bởi có tới 90% phụ nữ khi đi xe tay ga hiện nay đang duy trì các thói quen xấu sau đây khiến xe nhanh hư hỏng.

 

Sau khi nổ máy liền phóng đi ngay

Thói quen này của chị em khiến xe bị tàn phá rất lớn. Lý do bởi vòng tua máy của xe tay ga cao hơn xe số. Nếu vừa nổ máy đã phóng đi ngay, về lâu dài sẽ khiến cho xe phát ra những tiếng động lách cách hoặc rào rào; gây hỏng hóc. Vì thế, sau khi nổ máy xong chị em nên chờ từ 5 đến 10 giây để động cơ hoạt động trơn tru.

 

Đi xe ga giống như xe số

Thói quen đi xe ga giống như xe số ở đây là vít ga một cách đột ngột cho xe lao nhanh về phía trước rồi lại đột ngột phanh gấp để dừng lại. Hai hành động này sẽ khiến cho cụm côn ly hợp và dây curoa truyền động nhanh dễ bị hỏng và tốn xăng hơn gấp vài lần. Nên duy trì tốc độ ổn định để vừa giữ tuổi thọ cho xe vừa đảm bảo an toàn cho mình, tránh gây tai nạn.

 

đi xe ga như đi xe số
 Nên duy trì tốc độ ổn định để vừa giữ tuổi thọ cho xe vừa đảm bảo an toàn cho mình, tránh gây tai nạn

 

Ga và phanh cùng lúc

Thói quen ga và phanh cùng lúc thường xảy ra khi chúng ta đứng chờ đèn đỏ hoặc khi vượt dốc, xuống dốc. Việc làm này khiến cho guốc côn xe dễ bị cháy; về lâu dài còn làm cho chuông côn của xe bị giật, không bốc và tốn xăng. Chị em nên đi với tốc độ bình thường; khi không cần thiết thì không nên bóp phanh và chỉ đặt tay hờ tại vị trí này để nhanh chóng xử lý khi muốn giảm tốc độ.

 

Thường chỉ bóp phanh trước

Vì thuận tay phải nên nhiều chị em khi giật mình, cần tránh xe phía trước gấp thì chỉ bóp phanh trước. Việc dùng phanh trước rất nguy hiểm, có thể làm chúng ta bị nhào người về phía trước, trật bánh xe dẫn tới tai nạn do đường kính vành xe ga nhỏ, hành trình giảm xóc cũng ngắn. Muốn đảm bảo an toàn thì lái xe nên bóp đồng thời cả 2 phanh.

 

Những thói quen không tốt của phái đẹp khi sử dụng xe tay ga
Việc dùng phanh trước rất nguy hiểm, có thể làm chúng ta bị nhào người về phía trước, trật bánh xe dẫn tới tai nạn

 

Đi xe khi lốp bị non

Lốp xe non chính là nguyên nhân khiến xe tiêu tốn nhiều xăng hơn vì làm tăng ma sát trong khi xe chạy, động cơ cần hoạt động gấp đôi công suất bình thường. Một cuộc thử nghiệm trên thực tế đã cho thấy khi độ căng của lốp xe giảm đi 20% thì xăng sẽ bị tốn thêm 10%. Vì thế, ngay khi thấy lốp xe bị non, chúng ta nên đi bơm với áp suất vừa phải.

 

Không vệ sinh chế hòa khí và thay lọc gió

Việc vệ sinh, thay thế 2 bộ phận này là cực kỳ nghiêm trọng bởi nếu chế hòa khí bị bám nhiều bụi sẽ khiến xe bị ì, đi không bốc, tốn xăng còn lọc gió bị tắc mà không được thay mới thì động cơ phải hoạt động trong môi trường thiếu khí và cũng gây tốn xăng. Nếu không nhớ thời điểm phải vệ sinh và thay mới 2 phần này, các bạn nên mang xe ra trạm dịch vụ Khương Huê và nhờ thợ kiểm tra giúp.

 

Nguồn: Cartimes

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ khách hàng (8h00-17h00)
Hỗ trợ khách hàng (8h00-17h00)
1800 58 58 46
Liên hệ mua hàng (8h00-18h00)
Liên hệ mua hàng (8h00-18h00)
0908 902572
Cứu hộ 24/7
Cứu hộ 24/7
1900 96 96 12
Lên đầu trang
Gọi điện Chat Zalo Chat Facebook